Tin Tức

Làm Thế Nào Để Bạn Có Thể Bắt Đầu Bán Bất Động Sản 2022

Đăng bởi Tùng Dzũ vào lúc 08/06/2022

Khi muốn kiếm tiền lớn mà hầu như không cần vốn, không có gì lớn hơn ngành bất động sản về cơ hội. Chỉ một giao dịch có thể kiếm cho bạn chục triệu có khi cả trăm triệu đồng. Tiềm năng trúng giải độc đắc này là điều thu hút rất nhiều người đến với lĩnh vực này. Nhưng không giống như hầu hết những thứ được bán khác, để bán bất động sản phải cần trình độ, một số kỹ năng và rất nhiều nỗ lực. Hãy cùng A32dang.com tìm hiểu về ngành nghề này nhé!

Làm Thế Nào Để Bạn Có Thể Bắt Đầu Bán Bất Động Sản 2022

Xem thêm:
Do số tiền bỏ ra lớn liên quan và chịu tác động bởi nền kinh tế, nên việc bán bất động sản bị chính phủ quản lý chặt chẽ. Trên thực tế, môi giới bất động sản hiện được coi là một nghề, và được sở xây dựng cấp chỉnh chỉ hành nghề (thời hạn 5 năm).
chứng chỉ môi giới bất động sản

Để bán tài sản bất động sản của người khác, bạn phải là một cá nhân và tổ chức. Điều kiện để tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản bao gồm:
  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định về thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014; và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014;
  • Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập (không phải thành lập doanh nghiệp) nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.
môi giới bất động sản
Hiện tại, bạn không thể trở thành một nhà môi giới bất động sản khi chưa đủ các điều kiện sau:
  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật dân sự;
  • Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;
  • Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.
Nếu bạn đã được cấp phép, về cơ bản có hai cách để bán bất động sản. Bạn có thể bán dự án hoặc bạn có thể chọn môi giới bất động sản. Đối với đại đa số mọi người, việc bán dự án đất nền sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cả nhà môi giới bất động sản và nhân viên kinh doanh bất động sản đều có quyền lựa chọn bán dự án hoặc môi giới. Thật không đúng nếu bạn là môi giới bất động sản thì bạn phải chỉ bán sản phẩm trong lĩnh vực môi giới bất động sản.
dự án bất động sản
Bán dự án bất động sản là khi bạn bán tài sản của các chủ đầu tư, chẳng hạn như một căn hộ chung cư, phân khu mới hoặc một số dự án bất động sản lớn mới ra mắt khác. Ví dụ về việc bán dự án là khi bạn bán các dự án Vin Group, Sun Group, Novoland,... Hầu như mối quan tâm duy nhất của bạn sẽ là làm thế nào để bán được dự án vì hầu hết các chức năng khác đều do chủ đầu tư thực hiện.
Mặt khác, nếu bạn tham gia làm môi giới bất động sản, bạn thường giao dịch với một tài sản đã thuộc sở hữu của người dùng chứ không phải từ một chủ đầu tư. Một ví dụ về điều này là nếu một người bạn biết muốn bạn bán căn hộ của họ. Nếu bạn là nhà môi giới bất động sản, bạn có nhiều trách nhiệm hơn. Bạn phải xác minh quyền sở hữu tài sản, tính xác thực của quyền sở hữu và việc tính thuế và phí, bên cạnh những mối quan tâm khác. Trên hết, một nhà môi giới bất động sản phải liên tục tìm kiếm các bất động sản mới để bán. Trong biệt ngữ bất động sản, điều này được gọi là "liệt kê" một tài sản.
sale bất động sản
Bất chấp những yêu cầu khắt khe trong việc bán bất động sản, hàng nghìn người vẫn cố gắng gia nhập ngành này hàng năm vì có một khoản tiền lớn dành cho những ai chăm chỉ hoặc đơn giản là may mắn.
Vậy là các bạn đã cùng A32danang.com tìm hiểu về cách thức làm sao để có thể bán bất động sản, lựa chọn hướng đi trở thành Sale bất động sản hoặc nhà môi giới bất động sản. Nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Nhận xét