Tin Tức

18 Điểm Du Lịch Nam Trung Bộ Và Nam Bộ Bạn Không Thể Bỏ Qua

Đăng bởi Tùng Dzũ vào lúc 14/05/2022

 19 điểm du lịch Nam Trung Bộ Và Nam Bộ gồm 26 tỉnh thành phố, trung tâm vùng là tam giác tăng trưởng du lịch: TP. Hồ Chí Minh – Nha Trang – Đà Lạt. Cùng A32danang.com tìm hiểu chủ đề này nhé:

18 Điểm Du Lịch Nam Trung Bộ Và Nam Bộ Bạn Không Thể Bỏ Qua

Xem thêm:

1. Điêm du lịch Tây Sơn của Bình Định

Tây Sơn Bình Định
- Là một địa điểm du lịch Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Huyện Tây Sơn nằm ở phía bắc Huyện Vân Canh, phía tây Huyện An Nhơn, có huyện lỵ là thị trấn Phú Phong nằm trên đường 19 đi An Khê, cách đường quốc lộ 1A 28km, cách Quy Nhơn 42km. Phú Phong là quê hương dâu tằm và dệt lụa của Bình Định.
- Trên đất Tây Sơn vào năm 1771, hai anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ đã nổi lên khởi nghĩa. Hai anh em Ông Nhạc vào núi Trụ Linh. Mồ Ô, gần An Khê để chiêu mộ nhân tài. Ngày nay ở Tây Sơn, tại xã Bình Thành thôn Kiên Mỹ, chỗ nhà cũ của bố mẹ Nguyễn Huệ đã dựng lên “nhà lưu niệm Quang Trung”.
- Tại xã Bình Phú, ấp Phú Xuân có nhà thờ của đô đốc Bùi Thị Xuân và Võ Văn Dũng những danh tướng của phong trào Tây Sơn.
- Trên đất Tây Sơn còn có thắng cảnh Hầm Hô tuyệt đẹp:
“ Hầm hô có cá hoá rồng
Ai đi đến đó thì không muốn về”
Ngoài ra, trên đất Tây Sơn còn có tháp Chàm Thủ Thiên và Dương Long đã được bộ Văn hoá – thông tin công nhận là di tích quốc gia.

2. Điển du lịch Tháp bà Pa – Nô – Gia của Nha Trang

Tháp Bà Panogar
- Đền thờ nữ thần Mẹ xứ sở của người Chăm. Đền nằm trên 1 ngọn đồi thuộc huyện Vĩnh Phước, phía bắc thành phố Nha Trang.
- Tháp được xây dựng trên 1 quả đồi đá hoa cương, nằm trên bờ bắc sông Cái.
- Khu tháp được xây từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 12. Những tháp đẹp nhất được xây vào năm 813 và 817. Trải qua thời gian dài của lịch sử, đến nay quần thể tháp chỉ còn lại 4 tháp nguyên vẹn. Một tháp thờ thần Si va. Nột tháp khác thờ thần Gaxêna mình người đầu voi, con trai thần Siva. Tháp lớn nhất là tháp Pa – Nô – Gia (tháp Bà) cao 23m, xây năm 817 thờ vợ thần Siva.
- Tháp xây bằng gạch nung, hình tứ giác, trên có chóp tròn hình kim tự tháp. Trên cửa tháp có hình thần Si va bốn tay, cưỡi bò đực Nađin. Trong tháp có bàn thờ bằng đá.
Trên đó có tượng Pa – Nô – Gia mười tay, ngồi xếp bằng, đầu đội mũ hình bông sen.
Tháp bà là 1 trong những ngọn tháp tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc Chăm.

3. Điển du lịch Đại Lãnh của Nha Trang

Đại Lãnh Nha Trang
- Nằm giữa đèo Cả và đèo Cỏ Mã. Phía bắc là Vũng Rô, phía nam là đảo hòn Gốm, ba mặt là núi bao bọc
- Có bãi biển rộng đẹp, cát trắng mịn, nước trong xanh, có rừng dương ven bờ và có 1 con suối nước lợ. Cách 90 km phía nam là suối nước nóng Tre Bông là 1 điểm du lịch vào loại đẹp nhất Đông Nam Á.

4. Bãi tắm Ninh Chữ của Ninh Thuận

Ninh Chữ Ninh Thuận
- Cách thị xã Phan Rang 5km về phía đông, thuộc xã Khánh Hải, huyện Ninh Hải
- Chiều dài 10km, bờ biển hình vòng cung bằng phẳng. Xung quanh là rừng dương và núi đá Chồng, Tân An, Cà Đú.
- Khí hậu nắng ấm quanh năm, có khách sạn quốc tế Ninh Chữ 2 sao của công ty du lịch Ninh Thuận.
- Sản phẩm du lịch chính là: tắm biển, lướt ván, câu cá, du thuyền, leo núi, săn bắn.

5. Núi Đá Trắng của Ninh Thuận

Núi Đá Trắng Ninh Thuận
- Tại Phước Thái, h. Ninh Phước. Đá Trắng gọi là núi ông Vua. Nơi đây vau người Chăm đã giấu kho báu của mình. Để bảo vệ vua cho yểm 1 cặp rắn to làm thần giữ của. Hàng năm, dân làng phải cúng 1 con trâu nướng. Ngày nay, dân làng chỉ cúng tượng trưng bằng xôi vào đầu tháng giêng.
- Người Nhật đã khai thác núi Đá Trắng nhưng bị chết do thần rắn làm hại

6. Mũi Né thuộc Bình Thuận

Mũi Né Bình Thuận
- Cách Phan Thiết 22 km về phía Đông Bắc. Tên của một làng chài
- Là 1 dãy đồi đất thoải và bãi cát rộng thoáng mát với những rặng dừa tuyệt đẹp. Biển nông, nước thoải, sạch trong, nắng ấm quanh năm, không có bảo, nơi tắm biển, nghỉ nghơi lý tưởng cho du khách.
- Bờ biển hoang sơ, cảnh quan hùng vĩ, môi trường trong lành.
- Sản phẩm du lịch: tắm biển. nghỉ dưỡng, thể thao, du thuyền, dã ngoại kết hợp với câu cá, chơi golf.
- Có đồi cát, cồn cát và suối Tiên, lầu Ông Hoàng, tháp Chàm. Dọc bãi biển là các làng du lịch, các khách sạn, biệt thự và nhiều công trình thể thao, giải trí.

7. Điểm du lịch Đà Lạt

Đà Lạt
- Đà Lạt nằm ở độ cao 1500m. Người tìm ra Đà Lạt là Alếch xăng Yec Xanh. Năm 1899, theo yêu cầu của toàn quyền Đông Dương, muốn tìm nơi lập khu nghỉ mát ở miền núi, A. Yec Xanh đã giới thiệu vùng này. Năm 1911, toàn quyền Anbexarô mới quyết định cho lập khu an dưỡng tại đây.
- Khu du lịch quanh năm mát mẽ, nhiệt độ trung bình năm 18 độ C, tháng có nhiệt độ cao nhất không quá 20 độ C, nhiệt độ thấp nhất không quá 15 độ C.
- Đà Lạt đẹp bởi vì:
+ Có nhiều thác: Thác Cam Ly, Thác ĐanKia, Thác Buga, Pongua (cao 40m), Đa Tâm Ly, Pren.
+ Có nhiều hồ: Hồ Xuân Hương, Hồ Than Thở (cách Đăk Lắc 5km - giữa đồi thông), hồ Chiến Thắng, hồ Đa Thiện, hồ Vạn Kiếp.
+ Có nhiều giống hoa: 1500 loài hoa như: Đỗ Quyên, Anh Đào, Mimoda, Linh Lan…, hoa Hồng, hoa Cúc, Thược Dược, Huệ…, hàng năm xuất khẩu 20 – 30 tấn hoa tươi.
+ Có 3000 biệt thự, nhiều chiến tích văn hoá, di tích lịch sử…
Sản phẩm du lịch: đồ mỹ ngệ làm bằng gỗ thông, thịt thú rừng như thịt nai, thịt dê. Vùng cung cấp rau quả ôn đới quanh năm cho cả nước, đặc biệt có dâu tây, atisô.

8. Nhà mồ Tây Nguyên thuộc Kon Tum

nhà mồ Tây Nguyên
- Theo phong tục của người Tây Nguyên thì sau khi chôn cất người chết, người ta làm ngay 1 cái chòi nhỏ sơ sài trên nấm mộ để che mưa che nắng cho người đã khuất. Trong chòi thường đặt 1 số đồ dùng. Sau khi người thân trong gia đình mất từ 1 hai hoặc 3 năm, gia đình người chết phá chòi và thay vào đó là 1 nhà mồ đẹp được trang trí toàn bằng tưọng gỗ và có hàng rào bao quanh.
- Người Ba Na quan niệm, tượng nhà mồ là 1 phong tục không thể thiếu được để đưa tiễn con người sang thế giới bên kia. Tượng nhà mồ thể hiện 1 nghệ thuật cổ của dân tộc Ba Na và được xếp thành ba nhóm: tượng người, tượng các loài vật gần gũi với con người như con voi, chó, trâu, bò…và các hình ảnh mô tả sinh hoạt cộng đồng như thể thao, săn bắn…Sau thời gian từ 1 đến 3 năm, người ta làm lễ phá chòi. Tại lễ này mọi người tập trung tại nghĩa địa cùng với rượu thịt, các đồ cúng và lễ cúng, để gặp mặt cùng vơi người đã khuất.

9. Biển Hồ Tơ Nưng thuộc Gia Lai

Biển hồ Tơ Nưng
- Cách Plâycu về phía bắc 8km theo đường chim bay là hồ Tơ Nưng. Hồ được tạo thành do 1 núi lửa đã ngưng hoạt động cách đây hàng trăm triệu năm. Hồ có hình bầu dục, với diện tích khoảng 230 ha, Nước hồ luôn trong xanh và đầy ắp. Độ sâu của hồ dao động từ 20 – 40m.Hồ không những là nơi du lịch hấp dẫn mà còn là nơi cung cấp hàng trăm tấn cá mỗi năm cho cư dân và du kách đến tham quan.
- Xung quanh có nhiều rừng, chim, thú. Trên hồ có thuyền độc mộc. Hồ được ví như hòn ngọc của Tây Nguyên.

10. Du lịch Buôn Đôn thuộc Đăk Lăk

Buôn Đôn Đắk Lắk
- Cách Ban Mê Thuột 42km về phía Tây Bắc, thuộc xã KrôngAn, nơi có truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, nơi có những cánh rừng tự nhiên trùng điệp, có sông Sêrêpok.
- Sản phẩm: Cưỡi voi, leo núi, lội suối, bơi sông, bắn nỏ, nướng cá, uống rượu cần, có cây si cổ, đi cầu treo…
- Cách đấy 2km có hồ Đakmin, diện tích 200ha, sâu 15m, núi bao bọc 3 mặt hồ. Có nhiều voi khu vực này. Sản phẩm du lịch: đi thuyền độc mộc, thăm bản làng dân tộc, đi giữa các bãi chăn thả voi nhà, vào rừng, leo núi, cắm trại.

11. Vườn quốc gia YokĐôn thuộc Đăk Lăk

Yok Đôn Đắk Lắk
- Khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất của nước. Diện tích 115.540ha, phân bố dọc theo sông Xêrêpok (Xrê-pôk).
- Vườn quốc gia là nơi cư trú của 62 loài thú, 196 loài chim, 40 loài bò sát, 13 loài lưỡng cư, 464 loài thực vật, có 38/58 loại động vật quí hiếm của Đông Dương.
- Nằm cách Buôn Ma Thuột 40 km về phía Tây, gần Buôn Đôn, nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc Êđê. M’Nông, Gia rai. Họ có nhiều kinh nghiệm săn bắt, và thuần dưỡng voi.
- Thực vật ở đây chủ yếu là rừng khộp (thưa cây, rụng lá về mùa khô), 1 số loài cây đặc trưng là: dầu trà beng, dầu lông, cẩm liên, chiêu liên…
- Động vật: bò rừng, bò tót, trâu rừng, voi, khỉ, vượn, hổ, báo, công, gà lôi, diều hâu. Nơi có đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử đi qua, có nhà sàn trên 100 năm và mộ tổ nghề săn bắt voi ở Bản Đôn.
- Vào mùa khô, trong cái nắng gay gắt của Tây Nguyên thì nơi đây vẫn mát lạnh như xứ sương mù Đà Lạt, thoang thoảng mùi hương phong lan quanh năm, Khi đến thăm quan vườn quốc gia bạn sẽ được cưỡi voi đi dạo dưới những cánh rừng xanh mát, hoặc cùng cưỡi voi vượt sông Xrê – pok, thưởng thức những món ăn truyền thống như cơm lam, hà nướng…của cư dân địa phương, hoặc quây quần bên che rượu cần, nghe già làng kể truyện hoặc truyền thuyết, sử thi.
- Vào mùa đông, các đầm nước trong rừng tiếp nhận vô số đàn chim từ phương bắc bay về cư trú. Vịt trời, ngỗng trời, giang, sếu, le le…đậu la liệt trên các gò đất và trong các bãi lầy. Bằng nhiều chất giọng khác nhau chúng gọi nhau ríu rít, tạo nên 1 khung cảnh náo nhiệt lạ thường.

12. Khu lưu niệm Bác Hồ của thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ chí Minh
- Địa chỉ số 1 Nguyễn Tất Thành, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Toà nhà được khởi công xây dựng từ 4/4/1863, gồm 2 tầng lầu, xây cất theo kểu Châu Âu, nhưng mái làm theo kiểu Phương Đông, Trên nóc được trang trí 2 con rồng, chiếc mỏ neo và hình đầu ngựa nên dân gian gọi là bến Nhà Rồng. Chi phí xây dựng 2,8 triệu Franch do công ty vận tải đường biển của Pháp đầu tư xây dựng để làm nơi ở cho viên tổng quản lý và là nơi bán vé tàu.
- Nơi đây ngày 5/6/1911 Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước
- Ngày 3/9/1979 thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định lấy nơi này làm khu lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh – nay gọi là chi nhánh bảo tàng Hồ Chí Minh.

13. Địa đạo Củ Chi thuộc thành phố Hồ Chí Minh

Địa đạo Củ Chi
- Địa chỉ: thuộc xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi
- Địa đạo cách trung tâm thành phố 70km. Thời kỳ đánh Pháp, quân và dân Củ Chi đã đào địa đạo dài 17km. Sau năm 1960, địa đạo được mở rộng trên 25km, có 3 tầng, tầng sâu nhất 8 – 10m. Đây là hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất, nhiều tầng, nhiều ngõ ngách, kiêm kết thành 1 mạng lưới, có nơi ăn ở, hội họp, sinh hoạt, chiến dấu. Củ Chi được gọi là quê hương của “chiến tranh địa đạo” và được tặng danh hiệu “đất thép thành đồng”. Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử - văn hoá quốc gia.

14. Công viên Đầm Sen thuộc thành phố Hồ Chí Minh

Đầm Sen hồ Chí Minh
- Nằm trên địa bàn của quận 11, có hồ lớn, diện tích 52ha, gồm 30 khu vực, có nhiều khu như: chơi điện tử, cổ tích, lâu đài cổ tích, sân khấu, quảng trường, non bộ - thuỷ cung, đảo khiêu vũ, nhà sinh vật biển, múa rối nước, vườn chim thiên nhiên, khu câu cá, quán trà đạo, khu trò chơi mạo hiểm, hồ thiên nga, hồ ngựa phi, bơi xuồng, nhà thuỷ tạ, khu hoa xương rồng, hoa hồng…

15. Côn đảo thuộc Bìa Rịa – Vũng Tàu

Côn Đảo Vũng Tàu
- Cách Vũng Tàu 80km, gồm 16 hòn đảo, diện tích 72,18km2 , đảo lớn nhất là Côn Lôn. Từ thế kỷ 19 Pháp đã xây dựng nhà tù để giam giữ các chiến sĩ cách mạng gồm 22.000 người con ưu tú đã hy sinh tại đây. Hệ thống: chuồng cọp, cầu ma thiên lãnh, hầm xay lúa, cầu tàu 914, nghĩa trang Hàng Dương. Đây là hòn đảo có nhiều phong cảnh và bãi tắm đẹp, nhiều cây bàng to lớn, bãi tắm hoang sơ, núi rừng nguyên sinh bạt ngàn. Bãi biển sạch, gồm 20 bãi. Du khách có thể đến với Côn Đảo bằng tàu thuỷ hoặc máy bay trực thăng. Mùa du lịch thích hợp với Côn Đảo từ tháng 3 đến tháng 6.

16. Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp)

Tràm Chim Đồng Tháp
- Thuộc H.Tam Nông - tỉnh Đồng Tháp với diện tích 7588ha, chim ở trong rừng tràm, giữa các cây sậy, lau, sen, súng, lúa ma, lăng, nác…nơi sinh sống của trăn, rùa, lươn rắn và 50 loài cá. Mùa mưa nước mênh mông, mùa khô cỏ cháy.
- Có 198 loài chim nước, 1 số quý: sếu cổ trụ (chim hạc). Cuối tháng 12 đến tháng 5 sếu bay về cư trú, có con cao 2m lông xám mượt, cổ cao, cánh dang rộng khi bay.
- Được hỗ trợ của tổ chức quốc tế
- Có thể tổ chức du lịch sinh thái và nghiên cứu khoa học…

17. Chợ nổi Cái bè và cù lao Tân Phong

Chợ nổi Cái Bè
- Nằm ở đoạn sông Tiền Giang giáp ranh giữa 3 tỉnh Tiên Giang, Vĩnh Long và Bế Tre. Hàng ngày có khoảng 400 – 500 thuyền với nhiều loại trái cây neo dọc hai bên bờ sông chờ để bán. Trên mặt sông hàng trăm thuyền nhỏ đi lại như mắc cửi tạo nên cảnh sinh hoạt hấp dẫn. Phía Hữu Ngạn chợ Nổi là cù lao Tân Phong, nơi nổi tiếng với những vườn chôm chôm quả to và ngọt.

18. Điểm du lịch Phú Quốc

Phú Quốc
- Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, diện tích 565km2 , chiều dài 50km. Nơi rộng nhất hơn 30km. Nơi hẹp nhất khoảng 15km, rừng chiếm diện tích khá lớn. Rừng có những cây cổ thụ: cây trầm hương, cây lim, kền kền, mun, quế.
- Rừng còn có nhiều loài hoa phong lan. Trên đồi trồng tiêu, cà phê, cao su, dừa, cà phê, tiêu, cao su là những mặt hàng xuất khẩu có giá trị.
- Động vật rừng: hươu, nai, ong; các vùng trũng có cá sinh sống
- Đây là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Vậy là các bạn đã cùng A32danang.com tìm hiểu và khám phá 18 điểm du lịch vùng Nam Trung Bộ Và Nam Bộ. Nếu có thắc mắc điều gì các bạn liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:


Nhận xét