Tin Tức

19 Điểm Du Lịch Bắc Bộ Bạn Không Thể Bỏ Qua Một Lần Trong Đời

Đăng bởi Tùng Dzũ vào lúc 13/05/2022

19 điểm du lịch Bắc Bộ hấp dẫn nhất nằm kéo dài gồm 27 tỉnh từ Hà Giang đến Hà Tĩnh, thủ đồ Hà Nội là trung tâm của vùng và tam giác động lực tăng trưởng là du lịch Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Vùng này có diện tích 149,064 km2. Hãy cùng A32danang.com tìm hiểu chủ đề này nhé

Xem thêm:

1. Địa điểm du lịch phía bắc đầu tiên: Thành phố Hà Nội

Thành phố Hà Nội
- Là thủ đô, trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế - văn hoá, khoa học kỹ thuật của cả nước và là một trung tâm du lịch lớn.
- Là đầu mối giao thông quan trọng, cửa khẩu nối liền nước ta với các nước bên ngoài.
- Có hàng trăm sứ quán và đại diện các cơ quan tổ chức quốc tế, hàng nghìn chuyên gia và nước ngoài thường xuyên cư trú.
- Có bề dày lịch sử gần 1000 năm, đã để lại nhiều di tích lịch sử văn hoá, kiến trúc nổi tiếng, mật độ di tích thuộc loại cao, nhiều quận huyện có từ 7 – 9 di tích lịch sử văn hoá danh thắng được xếp hạng.
- Kiến trúc đặc sắc và đa dạng. Các ngôi nhà kiến trúc kiểu Pháp xen lẫn với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Các khu phốc ổ là Hàng Dầu, Hàng Bè, Hàng Bạc, Hàng Mã…
- Có lăng Bác Hồ, nhà bảo tàng quân đội, có 36 phố phường, có văn miếu Quốc Tử
Giám…

2. Điểm du lịch Hồ Tây

Điểm du lịch Hồ Tây
- Nằm ở phía tây bắc nội thành
- Là 1 hồ tự nhiên hình móng ngựa, diện tích 538 ha, chu vi 17 km
- Xung quanh hồ là các làng trồng hoa, nuôi sinh vật cảnh, các vườn cây ăn quả nổi
tiếng như: Nghi Tàm, Tây Hồ, Nhật Tân, Ngọc Hà.
- Đây là Khu du lịch phía bắc nơi quy tụ nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như đền Quán Thánh (xây dựng từ thời vua Lý Thái Tổ 1010 – 1028), chùa Trấn Quốc ( xây dựng từ thời Lý Nam Đế 544 – 548) có sức hấp dẫn đặc biệt.
- Hạn chế của hồ: nước chưa thật sạch, do trực tiếp chứa nước thải của thành phố.

3. Điểm du lịch miền Bắc: Ba Vì - Suối Hai

Ba Vì Suối Hai

3.1 Ba Vì

- Nằm ở huyện Ba Vì (Hà Tây), cách nội thành hơn 60 km về phía tây
- Khí hậu tốt, không khí trong lành, đặc biệt là mát mẻ vào mùa hè. Vườn quốc gia Ba Vì được Nhà nước quyết định thành lập với chức năng trồng và bảo tồn, phục hồi tài nguyên. Có nhiều nơi du lịch hấp dẫn như đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên, rừng thông Đá Chông, rừng nguyên sinh Bằng Tạ, làng Cò, Ao Vua.

3.2 Hồ Suối Hai

Hồ nhân tạo với hệ đập chính, phụ dài 4km, để giữ nước từ 2 suối chính là Yên Cư và Cầu Rồng từ núi Ba Vì chảy xuống, tưới cho 7000 ha đất canh tác. Diện tích 28 km2, chu vi hồ 36 km. Dung tích 46 triệu m3 . Trong hôf có 14 đảo lớn, nhỏ. Ven hồ đã trồng cây ăn quả. Hồ rộng có nhiều bãi tắm đẹp. Hàng năm hồ cung cấp hàng chục tấn cá.
Các sinh vật trong hồ như chim lele, mòng, két, vịt trời, giang, sếu đến hàng vạn con.

4. Điểm du lịch đền Hùng

Đền Hùng
- Là một trong các điểm du lịch miền Bắc nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội, cách thủ đô khoảng 90 km, có thể đi lại bằng đường săt
(Hà Nội – Lào Cai) hoặc theo quốc lộ số 2.
- Đền Hùng Vương xây dựng trên núi Hùng (Nghĩa Lĩnh) cao 175m, thuộc thô Cổ
Tích, xã Huy Cương – Phong Châu – Phú Thọ.
- Toàn bộ di tích gồm 4 đền chùa và 1 lăng
- Đi qua cổng chính gồm 225 bậc đá là đến Đền Hạ, tại đây có chùa Thiên Quang, và cây Thiên Trúc 700 tuổi. Gần đó có đền Ngọc và giếng Ngọc. Đi tiếp 168 bậc đá lên Đền Trung, đi 102 bậc nữa thì đến đền Thượng, có lăng Vua Hùng còn goi là Một Tổ.
- Đền Hùng là 1 thắng cảnh đẹp, 1 di tích lịch sử có ý nghĩa nhất đối với người Việt Nam. Đó là thờ cúng, tưởng niệm các Vua Hùng, tổ tiên chung của dân tộc. Lễ hội Đền Hùng tổ chức rất trọng thể vào ngày 10/3 AL hàng năm.

5. Điểm du lịch Chùa Hương

Chùa Hương
- Là một trong những điểm du lịch miền Bắc nằm cách Hà Nội 60 km về phía Tây Nam, thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện
Mỹ Đức – Hà Tây. Có thể đi bằng đường ô tô, từ Hà Nội hoặc đi bằng đường sông
từ thị xã Phủ Lý (Hà Nam) tới bến Đục.
- Chùa Hương là 1 thắng cảnh nổi tiểng bậc nhất nước ta, gồm núi rừng, hang động, sông suối. Đó là các dòng suối Yến và suối Tuyết, núi Mâm Xôi, Con Gà, núi Voi, núi Lân, núi Quy, núi Phượng. Đó là các động: chùa Tiên, Hương Tích, Hinh Bồng, Ngọc Long. Các chùa ngoài: chùa Trang, chùa Long Vân, Bảo đài.
- Các pho tượng bằng đá trắng, đá xanh như tượng phật bà Quan Âm, tượng bằng
đồng: Cửu Long.
- Nơi đây đã tìm thấy dấu vết của người nguyên thuỷ và các di vật khảo cổ của nền
văn hoá Hoà Bình - Bắc Sơn – Đông Sơn.
- Thực vật ở đây phong phú và đa dạng. Nhiều loại cây làm dược liệu như: hoa Kim Ngân, củ Sâm bay, cây Ổ Rồng, cây thục phẩm như quả mơ, rau sắng, củ mài.

6. Điểm du lịch Hoa Lư

Hoa Lư
- Là điểm du lịch ở miền Bắc nằm ở thị trấn Hoa Lư, huyện Hoa Lư – Ninh Bình, cách Hà Nội 90 km về phía Nam, gần quốc lộ 1A. Hoa Lư là cố đô của nước Đại Cồ Việt có từ thế kỷ thứ X.
- Diện tích rộng 300n ha, tạo nên vòng thành kiên cố và tuyến liên hoàn trong nội bộ thành.
- Các di tích: Đền Vua Đinh, đền vua Lê, lăng vua Đinh, lăng vua Lê xây cất ở phía Nam chân núi.
- Lễ hội Hoa Lư tổ chức hàng năm vào ngày 10/3 AL là ngày sinh của vua Đinh Tiên Hoàng. Hội có dâng hương, các trò chơi có tích chất thượng võ, đậm đà màu sắc dân tộc. Hoa Lư là 1 thắng cảnh, 1 di tích lịch sử và kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam.

7. Điểm du lịch vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc Gia Cúc Phương
- Diện tích 25.000ha, nằm ở vị trí giáp ranh của 3 tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình, Thanh Hoá, cách biển 60km.
- Khí hậu nhiệt ẩm, gió mùa. Nhiệt độ TB năm là 20 – 21 độ C. Lượng mưa TB
2000mm. Mùa mưa từ tháng 5 – tháng 11, tập trung 90% lượng mưa. Mùa khô từ tháng 12 – tháng 4 là mùa du lịch thích hợp.
- Rừng chủ yếu là rừng nguyên sinh, gồm 5 tầng.
- Cúc Phương có tới 2000 loài cây cỏ khác nhau. 1983 loài thực vật bậc cao, 443 cây làm thuốc, 229 loài cây thực phẩm. Riêng hoa Phong Lan có tới 50 loài, có loài cho hoa và hương thơm quanh năm. Có cây Chò xanh, cây sấu cổ thụ 1000 năm tuổi, cao 150 – 170m. Có 37 loài thực vật và 36 loài động vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam.
- Cúc Phương còn có 262 loài động vật có xương sống, 64 loài thú, 300 loài chim, 36 loài bò sát. Trong đó có nhiều loài thú, chim quý như Gấu ngựa, Lợn lòi, Sóc bụng đỏ, Trăn gấm, Báo gấm, Hổ. Có khu chăn nuôi bán tự nhiên với các loài Hươu sao, Nai, Khỉ vàng, Voọc quần đùi, Sóc bay, Trằn lằn bay…
- Cúc Phương còn là quê hương của hàng trăm loài chim lạ và đẹp như Phượng hoàng đất, Gà lôi, Vàng anh, Vẹt. Khu rừng này được Nhà nước công nhận là rừng cấm quốc gia vào năm 1962.
- Có hang Đăng Đắn, động người xưa cách đây 7000 năm, di chỉ hang Con Moong
thuộc thời kỳ văn hoá Hoà Bình - Bắc Sơn cách đây 10.000 – 12.000 năm.
- Có suối nước nóng 38 độ C, động Trăng Khuyết, động Chúa...
- Vườn quốc gia Cúc Phương là 1 trong các khu du lịch ở miền Bắc, những trung tâm du lịch sinh thái và là cơ sở nghiên cứu sinh học nhiệt đới nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.

8. Điểm du lịch Hạ Long

Hạ Long
- Vịnh Hạ Long là 1 thắng cảnh nổi tiếng của vùng biển Đông Bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội 150km về phía đông. Đến Hạ Long, khách du lịch có thể đi bằng nhiều cách:
+ Đi bằng đường bộ Hà Nội – Hải Phòng
+ Đi bằng đường sắt: Yên Viên – Uông Bí, chiều dài 130 km
+ Đi bằng đường thuỷ: Hải Phòng - Hồng gai, chiều dài 74 km.
- Vịnh Hạ Long - điểm du lịch miền Bắc có diện tích 1500 km2 với hơn 1969 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó có 980 hòn đảo chưa có tên. Trên đảo có nhiều chim, thú như Gà Ri, Chim xanh, Sơn Dương, Khỉ. Nhiều đảo có thể khai thác được ngọc trai và san hô.
- Vịnh Hạ Long có 4 giá trị nổi bật:
(1). Giá trị thẩm mỹ
(2). Giá trị địa chất và địa mạo
(3) Giá trị sinh học (dưới biển và trên đảo)
(4). Giá trị văn hoá
- Năm 1994 Vịnh Hạ Long được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Năm 2000, được công nhận là di sản thế giới có tính chất ngoại hạng và có ý nghĩa toàn cầu về địa chất, địa mạo.
- Mỗi đảo tên gọi khác nhau: hòn Con Cóc, hòn Voi, hòn Gà chọi, hòn Mái nhà, hòn Cánh buồm, hòn Trống mái, hòn Lư Hương.
- Có nhiều hang động được xếp vào loại đẹp nhất nước, đó là hang Đầu gỗ, hang Trinh nữ, động Sửng Sốt, động Thiên cung, động Hang hanh.
- Có hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rạn san hô, hệ sinh thái rừng nhiệt đới với hàng ngàn loài động vật vô cùng phong phú.
- Địa danh Hạ Long còn gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc: Thương cảng Vân Đồn, núi Bài Thơ, sông Bạch Đằng 2 làn đánh tan quân xâm lược.
- Hạ Long là cái nôi của loài người gắn với các địa danh: Đồng mang, Xích thổ, Soi như, Soi giếng. Chính vì vậy mà nhà thơ Tiêu Tam (Trung quốc) nổi tiếng đã viết trong bài thơ của mình vào ngày 31/5/1960 ngay trong chuyến đi thăm vịnh Hạ Long:
“ Chưa xem vịnh Hạ Long
Chưa phải đến Việt Nam”
- Hạn chế của vịnh Hạ Long: việc khai thác than của Quảng Ninh mâu thuẫn với việc
phát triển du lịch nên phong cảnh đang bị xuống cấp.

9. Điểm du lịch đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà
- Cát bà tên 1 đảo chính, rộng khoảng 100 km2 , cách cảng Hải Phòng 60 km, tiếp nối với vịnh Hạ long. Quần đảo Cát bà bao gồm 366 hòn đảo lớn nhỏ, chủ yếu là đảo đá vôi.
- Tại đảo chính có vườn quốc gia mang tên Cát Bà. Trong đó 9800ha rừng và 4200 ha biển. Địa hình gồm nhiều dãy đá vôi, nhiều hang động kỳ thú, bãi biển cát trắng
mịn, nước trong xanh. Độ cao TB của đảo là 150m, trong đó đỉnh Cao Vọng cao nhất là 322m.
- Động vật: 20 loài thú, 69n loài chim, 20 loài bò sát và 11 loài ếch nhái.
- Một số loài quý hiếm như: Sơn dương, khỉ vàng, chim, cao cát, bói cá, hút mật, đầu rìu, chim yến, rùa biển.
- Thực vật: 495 chi, 149 họ trong đó có 350 loài cây lám thuốc và 1 số loài cây quý: Che đôi, Trai lý, Cát hoa, Kim giao, Cọ Bắc Sơn.
- Đảo có di chỉ khảo cổ học Cát bèo, nôi cách đây 6000 năm đã có người tiền sử sống trong hang động
- Là khu nghỉ mát hấp dẫn nhất của đảo vịnh Hạ Long., cũng là tour du lịch miền Bắc thú vị. Tại đây, đang đầu tư xây dựng hệ thống nhà nghỉ và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của đảo.

10. Điển du lịch Đồ Sơn

Đồ Sơn
- Đồ Sơn là bãi biển có nhiều phong cảnh tự nhiên đẹp, nằm cách Hà Nội 120 km
thuộc huyện Đồ Sơn của tỉnh Hải Phòng. Từ Hà Nội đến Đồ Sơn có thể đi bằng
đường bộ hoặc đường biển khá thuận lợi.
- Đồ Sơn có nhiều bãi tắm rộng, sức chứa lớn, bờ thoãi, nước cạn. Khí hậu có mùa
đông ấm và mùa hè mát, thuận lợi cho việc tổ chức loại hình du lịch tắm biển.
- Đồ Sơn là 1 bãi cá lớn của vùng nên có nhiều điểm thuận lợi về cung cấp thực phẩm
tại chỗ.

11. Điểm du lịch Lạng Sơn

Lạng Sơn
- Vịt trí: cách Hà Nội 151 km, là cửa khẩu quan trọng nhất trên đường biên giới Việt – Trung. Nằm ở nơi gặp gỡ của quốc lộ 1, quốc lộ 4, dọc đường biên giới nối 3 tỉnh Quảng Ninh - Lạng Sơn – Cao Bằng. Nằm bên bờ sông Kỳ Cùng, chảy về phía Trung Quốc. Có vị trí quan trọng về quân sự, kinh tế chính trị, văn hoá ở Đông Bắc.
- Thắng cảnh: Động Tam Thanh, Núi Vọng Phu, Động Nhị Thanh, Chùa Tiên, Giếng Tiên, Chợ Đồng Đăng và chợ Kỳ Lừa.

12. Điểm du lịch Pắc Pó

Pắc Pó
Nằm ở xã Trung Hà huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng, sát biên giới Việt Trung, cách Hà Nội 300 km về phía Bắc. Có diện tích cách mạng gồm hang Pắc Pó, nơi Bác Hồ làm việc từ tháng 2 năm 1941 – 1945. Có suối Lê Nin, núi các Mác và hang BoBam, làng Khuổi Nâm. Đây là điểm du lịch lịch sử hấp dẫn.

14. Điểm du lịch Ba Bể

Ba Bể
- Vị trí: từ thị xã Bắc Cạn đi khoảng 40 km theo quốc lộ 3. Hồ Ba Bể là 1 trong những hồ tự nhiên lớn nhất miền bắc Việt Nam. Hồ nằm ở độ cao 145m so với mực nước biển.
- Diện tích: 500 ha, dài trên 7 km, chỗ rộng nhất 2km. Độ sâu khoảng từ 20 – 30m.
Trong hồ có 2 hòn đảo: đảo An Mã và đảo Pò Gia Mải (gò bà goá). Điểm du lịch Ba Bể có nhiều thắng cảnh đẹp, tiêu biểu là: thác Đầu Đẳng, Động Puông, Ao Tiên.
- Tài nguyên rừng: diện tích 4500 ha, có nhiều gỗ quý: gôc nghiến, lát hoa, sến, gụ,
mun
- Động vật: 30 loài thú như hươu, nai, lợn rừng, gấu, bó, khỉ voọc mũi hếch. Nhiều
loại chim quý: chèo bẻo đuôi cờ, gà lôi trắng. Hồ có 17 loài cá, ba ba, rùa tôm. Có con ba ba nằng 20 – 30 kg.
- Sản phẩm du lịch: nghỉ nghơi, du thuyền độc mộc, thê thao nước, dạo chơi trong rừng và nghiên cứu khoa học. Năm 1978, được Nhà nước công nhận là rừng cấm quốc gia.

15. Điểm du lịch Điện Biên

Điện Biên
- Điện Biên là di tích lịch sử ghi lại chiến công oanh liệt của quân và dân Việt Nam
trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.
- Cánh Hà Nội 500km về phía tây. Nếu đi bằng đường hàng không thì chỉ cách Hà
Nội 300 km, Từ Hà Nội đi theo quốc lộ 6, qua Sơn La, vượt đèo Pha Đin, sang Tuần Giáo rồi rẽ vào Điện Biên. Điện Biên là 1 cánh đồng phẳng chạy dọc theo thung lũng của sông Nậm Rốm, có nhiều dãy núi đồi trùng điệp bao quanh.
- Tại đây, vào ngày 7/5/1954, sau 55 ngày đêm ta đã tiêu diệt 16,000 quân Pháp, bắt sống tướng Đơcátơri và toàn bộ chỉ huy cứ điểm.
- Các di tích nổi bật của chiến trường xưa là: cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Độc Lập, đồi A1, cầu và sân bay Mường Thanh, hầm chỉ huy của tướng Đơcátari.

16 Điểm du lịch Sapa

Sa Pa
- Vị trí: Sapa là 1 địa danh nổi tiếng của Việt Nam, cách Hà Nội 333km về phía tây bắc, cách thị xã Lào Cai hơn 30 km về phía tây.
- Đặc điểm: Sapa nằm trên độ cao 1600m, trên lưng chứng núi Hoàng Liên Sơn. Sapa luôn có mây che phủ, nhất là về mùa đông nên được gọi là “thành phố trong sương”.
- Khí hậu: Sapa mát mẻ quanh năm. Mùa hè nhiệt độ từ 15 – 18 độ C. Trong các tháng mùa đông, nhiệt độ xuống thấp có nhiều ngày rét lạnh, cá biệt có năm có tuyết rơi. Vì ở vùng núi cao nên thực vật Sapa là thực vật nhiệt đới pha lẫn thực vật ôn đới. Cây ôn đới điển hình là thông gai (sa mu), pơ mu, rừng mai, rừng trúc. Sa pa còn có hàng trăm cây thảo dược, 20 loài hoa phong lan nở hoa từ tháng 3 – đến tháng 7. Sa pa còn nổi tiếng về cây ăn quả vùng ôn đới và nhiệt đới: đào Vân Nam, lê Ô Quy Hồ, mận Hậu và mận tà Văn, mơ Năm sai, táo Mèo, đào…và là nơi thích hợp để ươm các loại rau và hoa ôn đới.
- Sa pa có nhiều ảnh quan tự nhiên như: Thác Bạc, động Thuỷ Cung, Cầu mây, suối Cát cát, bản Tà Phìn, hang Gió, Cổng Trời, rừng trúc, các biệt thự, khách sạn và đài vật lý địa cầu.
- Với những lợi thế trên, Sa pa thích hợp với các sản phẩm du lịch như leo núi, tham quan, du lịch sinh thái, du lịch dã ngoại, du lịch nghỉ dưỡng.

17. Điểm du lịch Nam Đàn – Kim Liên, quê hương của Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Nam Đàn Kim Liên
- Nằm cách Hà Nội 205 km về phía nam. từ thành phố Hà Nội vào Vinh có thể đi bằng máy bay, đường sắt, đường bộ. Từ Vinh, theo đường tỉnh lộ 19 khoảng 15km, vào huyện Nam Đàn tới xã Kim Liên quê hương Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Tại đây có các điểm du lịch thuộc làng Chùa, làng Sen, là quê nội và quê ngoại của Bác Hồ, mộ bà Hoàng Thị Loan, núi Thiên Nhẫn và Thành Lục Nên gắn với cuộc khởi nghĩa Lê Lợi, mộ cụ Nguyễn Thiệp (xã Nam Kim), khu vực thị trấn Nam Đàn có mộ cụ Phan Bội Châu, đến Hồng Long.
- Làng Sen: (quê nội của Bác) tức là Kim Liên vì có nhiều hồ sen suốt hai bên đường làng. Nơi đây có ngôi nhà lá năm gian của gia đình cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Khi ông đỗ phó bảng đem lại vinh dự cho làng, dân địa phương đã góp công sức, tiền của để xây dựng.
+ Ở đây còn có nhà của cụ cử nhân Vương Thúc Quý, thầy dạy Bác Hồ thời niên thiếu. Có giếng cốc gắn bó với thôn làng.
- Làng Chùa: (quê ngoại của Bác): cách làng Sen 2km, có ngôi nhà lá năm gian, xây dựng từ năm 1883, nôi Hồ Chủ Tich ra đời, là nhà cụ Hoàng Xuân Đường, ông
ngoại Bác Hồ.
+ Các ngôi nhà và hiện vật còn lưu giũ thật giản dị và đơn sơm cùng với phong cảnh quê hương thanh bạch của Hồ Chủ Tịch, đã gây cảm xúc mạnh mẽ đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.
+ Phần mộ bà Hòng Thị Loan (mẹ của Bác) nằm trên núi Động Thanh, được xây dựng lại từ năm 1985. Muốn đến viếng, bạn phải đi 300 bậc thnag đá mới đến phần mộ. Cấu trúc phần mộ có dàn bê tông giống như hình khung cửi mà thuở sinh thời bà Loan vẫn dệt vải để nuôi con.

18 Điểm du lịch bãi biển Cửa Lò

cửa lò
Từ thành phố Vinh đi 18km là đến bãi biển Cửa Lò. Bãi biển dài 10 km, cát trắng, nước trong xanh, nhiệt độ nước 20 độ C, mùa hè 25 độ C. Ngày nay, ở đây đã mọc lên nhà nghỉ, khách sạn, là nơi nghỉ cuối tuần của Hà Nội và TP. Vinh.

19. Ngã Ba Đồng Lộc

ngã ba đồng lộc
- Giao điểm của đường tỉnh lộ 5 và 15 của Hà Tĩnh
- Là cửa ngõ giao thông từ miền Bắc vào đường mòn Hồ Chí Minh trong những năm đánh Mỹ. Trên đoạn đường dài 20 km, Mỹ đã đánh 2057 trận bom.
- Tại đây, trong những năm đánh Mỹ, 1 tiểu đội nữ TNXP do Võ Thị Tần làm tiểu đội trưởng và 10 cô gái tuổi từ 17 – 22 được giao nhiệm vụ sửa đường cho xe qua.
- Ngày 24/07/1968, lúc 16h30 sau trận bom của Mỹ, 10 cô gái đã hi sinh. Hiện nay trên đồi cao của ngã Ba Đồng Lộc có đài liệt sĩ tưởng niệm khắc tên 10 cô gái anh hùng

Vậy là các bạn đã cùng A32danang.com tìm hiểu và khám phá 19 điểm du lịch Bắc Bộ bạn không thể bỏ qua một lần trong đời. Nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:Nhận xét