Tin Tức

Hướng dẫn sơn nhà theo phong thủy 2024

Đăng bởi A32danang.com - Bán cả thế giới vào lúc 23/11/2021

 Không phải tự dưng mỗi khi mua nhà, xây nhà, hay sửa nhà thì bất kỳ khách hàng nào cũng cần coi ngày giờ phong thủy phù hợp. Bởi lẽ từng yếu tố trong ngôi nhà khi phù hợp phong thủy với khách hàng, sẽ giúp gia đình vui vẻ hạnh phúc và tài vận lên như "diều gặp gió". Đặc biệt, màu sơn là yếu tố cần lựa chọn cho phù hợp với khách hàng nhất, bởi màu sơn tiếp xúc với thị giác chúng ta hằng này. Cùng A32danang.com theo dõi những cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy 2022 phù hợp với khách hàng nhé.

son-nha-theo-phong-thuy

Xem thêm:

Dựa và tuổi của khách hàng, chúng ta có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh - tương khắc lẫn nhau.

Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ, đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

1. Sơn nhà theo phong thủy mệnh Kim

son-nha-theo-phong-thuy

Khách hàng mệnh Kim nên chọn sơn trang trí nhà màu vàng, trắng hoặc ánh kim loại

  • Màu sơn nên chọn: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà cho khách hàng mệnh Kim là ưu tiên cách màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.
  • Màu sơn nên tránh: Hỏa khắc Kim, vì vậy nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà cho khách hàng mệnh Kim

2. Sơn nhà theo phong thủy mệnh Mộc

son-nha-theo-phong-thuy

  • Màu sơn nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn nhà cho khách hàng mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, khách hàng mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.
  • Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho khách hàng mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

3. Sơn nhà theo phong thủy mệnh Thủy

son-nha-theo-phong-thuy

Sơn trang trí nhà màu xanh dương hợp phong thủy với khách hàng mệnh Thủy

  • Màu sơn nên chọn: Kim sinh Thủy, do đó các tông màu tượng trưng cho mệnh Kim như: trắng, vàng, bạc, ánh kim và các tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy như: xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho khách hàng mệnh Thủy.
  • Màu sơn nên tránh: Khách hàng mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà như: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.
son-nha-theo-phong-thuy
  • Màu sơn nên chọn: Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta nghĩ ngay đến màu đỏ, thế nhưng màu đỏ dường như hơi khó để sơn phủ hết ngôi nhà nhỉ. Đừng lo, có rất nhiều cách chọn màu sơn nhà cho khách hàng mệnh Hỏa ngoài màu đỏ. Mộc sinh Hỏa, do đó, bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như: xanh lá, xanh lục để làm sơn nhà cho khách hàng mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho khách hàng mệnh Hỏa) để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé.
  • Màu sơn nên tránh: Thủy khắc Hỏa, nên nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho khách hàng mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ qua những màu như: xanh dương, xanh đen nhé.
son-nha-theo-phong-thuy


  • Màu sơn nên chọn: Hỏa sinh Thổ, vậy nên cách chọn màu sơn nhà cho khách hàng mệnh Thổ tốt nhất là những tông màu như: Đỏ, hồng, tím, cam. Đừng lo lắng khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó để chọn làm màu sơn nhà nhé, bởi bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để có màu sơn nhà hài hòa nhất.
  • Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của khách hàng mệnh Thổ nhé. Cách chọn màu sơn phù hợp với khách hàng khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ.

Với những gợi ý về cách lựa chọn màu sơn trang trí phù hợp cung mệnh trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình một màu sơn đẹp mắt và hợp mệnh để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Sơn tường là ng đoạn cuối cùng để bạn có thể hoàn thiện tổ ấm của mình, hãy nhớ chọn lựa sản phẩm sơn chất lượng tốt để mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ nhất. Với bề mặt sơn cực bền, mịn màng, không bong tróc, những sản phẩm sơn Navy luôn được người tiêu dùng tin tưởng trong suốt nhiều năm qua.


A32danang.com - Đại diện bán hàng Sơn Navy tại Đà Nẵng

Nhận xét